Bảo dưỡng sửa chữa và cải tiến

Bảo dưỡng sửa chữa được tiến hành sau khi phát hiện thấy có bất cứ vấn đề nào và nhằm mục đích khôi phục tình trạng cầu trục để có thể thực hiện được các chức năng nâng hạ. Việc sửa chữa kịp thời các sai sót sẽ làm giảm nguy cơ sự cố khẩn cấp và điều này cũng được quy định trong luật.

Cải tiến là một cách tương đối dễ dàng và tiết kiệm nhằm bổ sung các tính năng và công nghệ hiện tại vào cầu trục hiện có. Những cải tiến thông thường gồm thay thế palăng và những bộ phận chính, điều khiển tốc độ biến thiên, điều khiển từ xa và hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED. So sánh với đổi mới, cải tiến thường đòi hỏi ít thời gian lập kế hoạch trước và ngừng hoạt động hơn.

corrective_maintenance_and_retrofits.jpg

Sửa chữa cầu trục theo lịch trình

Sửa chữa những lỗi đã biết trước là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn và tiết kiệm. Chúng tôi sẽ báo cáo những lỗi của các bộ phận chính được xác định trong suốt thời gian kiểm tra và bảo dưỡng dự phòng và sẽ thảo luận kế hoạch sửa chữa với khách hàng. Chúng tôi sẽ điều phối hoạt động sửa chữa palăng và cần trục liên quan đến lịch trình sản xuất của bạn để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động.

Trong trường hợp xảy ra sự cố, hãy liên hệ với chúng tôi để được sửa chữa khẩn cấp.

planned_crane_repairs.png

Thay thế Palăng

Palăng của bạn đã hết tuổi thọ hoạt động được thiết kế chưa? Dù có bảo dưỡng tốt như thế nào, thì palăng của bạn cũng sẽ không bền lâu mãi mãi.

Palăng CXT® của Konecranes có thể cải tiến được trên hầu hết các cầu trục. Cải tiến palăng được thiết kế trước của chúng tôi nhằm giúp lắp đặt dễ dàng, từ đó giảm thiểu ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của bạn.

hoist_replacement_8_20.png

Thay thế thành phần của cầu trục

Ngoài palăng, có rất nhiều bộ phận khác cần được thay thế hoặc cải tiến:

• Động cơ và hộp số di chuyển dọc, dầm biên, bánh xe, bộ điều khiển, v.v.
• Thang, bệ và các phương tiện khác dẫn vào cầu trục
• Những bộ phận an toàn như như dây cáp buộc cần trục và công tắc giới hạn
• Động cơ palăng và dẫn động

crane_component_replacement_8_20.png

Nâng cấp hệ thống điều khiển

Có rất nhiều loại cải tiến có thể cải thiện cách thức hoạt động và điều khiển cho cần trục của bạn.

Điều khiển tải: Điều khiển vận tốc liên tục, hệ thống tránh va chạm và các công nghệ khác cũng thường được bổ sung hoặc nâng cấp để đưa các công nghệ hiện tại vào sử dụng.

Vô tuyến: Điều khiển bằng pendant đòi hỏi người vận hành di chuyển cùng cầu trục. Với điều khiển từ xa, người vận hành có thể đứng ở một chỗ, giúp họ quan sát vật tải tốt hơn.

Hệ thống cấp điện cho cầu trục: Konecranes cung cấp hệ thống cấp điện cho cầu trục, bao gồm festoon, mạch năng lượng và hệ thống thanh dẫn để cải thiện độ an toàn và giảm chi phí vận hành.

power_and_control_upgrades.png

Tính năng thông minh

Có thể bổ sung một loạt các tính năng thông minh cho cầu trục nhằm giúp khách hàng kiểm soát tốt hơn việc vận chuyển vật liệu trong quá trình sản xuất.

Hệ thống chống rung lắc được thiết kể để tự động hạn chế rung lắc tải bằng cách điều khiển tốc độ tăng tốc và giảm tốc của dầm cầu trục và xe con.

Hệ thống chống sốc tải cho phép điều khiển tải trơn tru. Nếu cố lấy tải quá đột ngột, tốc độ nâng sẽ tự động và ngay lập tức được điều chỉnh.

Khu vực được bảo vệ là khu vực không lui tới mà người vận hành cần trục không thể thay thế hoặc điều chỉnh.

smart_features_8_20.png

Cải tiến hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED cho cần trục

Đèn metal halide hay halogen truyền thống có tuổi thọ ngắn và có thể bị hỏng hóc do rung lắc dẫn đến tăng chi phí và hiệu quả hoạt động kém. Với cải tiến hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED, đèn có tuổi thọ lâu hơn nhiều và ít khả năng bị hỏng hóc do rung lắc.

Hệ thống chiếu sáng truyền thống có thể chiếm từ 50 đến 90 % điện năng tiêu thụ của cần trục. Do đó, hệ thống chiếu sáng chiếm chi phí đáng kể trong mọi hoạt động của cần trục. Đèn LED cung cấp mức độ chiếu sáng cho khu vực làm việc tương tự như các đèn thông thường, nhưng tiêu thụ ít hơn một phần ba năng lượng.

ledlighting.jpg

Kết nối với nhóm cầu trục

Kết nối bảo trì từ xa có thể được lắp đặt như một bộ cải tiến cho cầu trục hiện có để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào Bảo dưỡng từ xa TRUCONNECT®. Cải tiến này cho phép bạn nhận thông tin chi tiết từ cầu trục của mình và gửi thông tin đó cho bạn qua thiết bị bạn chọn. TRUCONNECT phân tích và thu thập dữ liệu nhóm cầu trục và chuyển dữ liệu đó thành thông tin có giá trị để khách hàng có thể giám sát cầu trục của mình bằng công nghệ mới nhất.

get_connected_to_your_crane_fleet.png