Dịch Vụ Tư Vấn

Konecranes sử dụng công nghệ hàng đầu và các chuyên gia được đào tạo để cung cấp nhiều dịch vụ tư vấn nhằm xem xét kỹ càng cầu trục và các thành phần của cầu trục. Một số dịch vụ tư vấn mà chúng tôi cung cấp bao gồm Kiểm tra hộp số, Kiểm tra cáp từ RopeQ, Nghiên cứu độ tin cậy của cần trục, Nghiên cứu hình học của cần trục CraneQ, Nghiên cứu đường chạy RailQĐào tạo người vận hành.

consultation_services.jpg

Cầu trục của chúng tôi có tuổi thọ gần 30 năm. Làm cách nào để biết tuổi thọ có ích còn lại của cầu trục?

Nghiên cứu độ tin cậy của cầu trục sẽ đánh giá tình trạng hiện tại và tuổi thọ thiết kế còn lại của cầu trục. Một nhóm các chuyên gia được đào tạo của Konecranes sẽ thu thập thông tin, thực hiện kiểm tra chi tiết, cung cấp tính toán phù hợp và thực hiện phân tích kỹ thuật. Báo cáo toàn diện và tư vấn chuyên môn sẽ cung cấp cho bạn lộ trình sửa chữa, đổi mới hoặc thay thế thiết bị.

how_much_time_is_left.jpg

Kiểm tra trực quan có phải là cách duy nhất để xem điều gì đang diễn ra bên trong cáp của tôi không?

Dây cáp có thể chứa hàng trăm dây riêng biệt. Chúng ta có thể phát hiện thấy các sợi bị đứt ở vỏ ngoài cáp thông qua kiểm tra trực quan nhưng không thể nhìn thấy tình trạng của lõi thép và các sợi dây bên trong. RopeQ kết hợp các phương pháp kiểm tra trực quan và kiểm tra bằng từ tính để tiếp cận bên ngoài cáp cũng như dây, sợi và lõi bên trong thường không nhìn thấy được. Dữ liệu có thể được sử dụng để đánh giá xem liệu có thể tiếp tục sử dụng cáp thép an toàn hay không.

wire_rope.jpg

Tôi từng nghe về gãy do mỏi dẫn đến trục trặc hộp số. Làm cách nào để tôi đánh giá tình trạng cầu trục của mình?

Kiểm tra hộp số xem xét các thành phần bên trong thường không được đánh giá trong khi kiểm tra thường xuyên. Chúng tôi sử dụng đèn nội soi để kiểm tra trực quan bánh xe hộp số, ổ bi, trục và khóa, đồng thời thực hiện phân tích dầu. Trong một số trường hợp, chúng tôi khuyến cáo tháo rời hộp số và thực hiện đánh giá không phá hủy từng hộp số và các thành phần bên trong khác.

hoist_gears.jpg

Chúng tôi có bánh xe bị mòn và cầu trục của chúng tôi đang bám chặt vào đường ray. Giải pháp là gì?

Đường ray của cầu trục có thể không thẳng như bạn nghĩ. Dịch vụ khảo sát đường ray RailQ sử dụng rô bốt vận hành từ xa cung cấp cho khách hàng cái nhìn chuyên sâu về việc căn chỉnh và tình trạng của đường ray cầu trục. Với việc đo khẩu độ, độ thẳng, độ cao và độ cao giữa đường ray với nhau, RailQ cung cấp cho bạn báo cáo dễ đọc với hình ảnh 3D trực quan hóa các khu vực có vấn đề trên đường ray. Các kỹ sư của chúng tôi sẽ xem xét dữ liệu và đưa ra khuyến cáo. Kết hợp RailQ với Nghiên cứu hình học của cần trục CraneQ để biết thêm thông tin về việc căn chỉnh bánh xe của cầu trục, bánh lăn dẫn hướng và các thành phần khác.

wheel_wear.jpg

Làm cách nào để chúng tôi cải thiện mức độ an toàn và kỹ năng của các nhân viên làm việc với cầu trục?

Các nghiên cứu cho thấy lỗi do con người thường là nguyên nhân gây tai nạn cầu trục. Hoạt động đào tạo người vận hành cần trục giúp giảm lỗi và bổ sung các kỹ năng nhằm tránh thương tích có thể gây ra cho con người do việc vận hành không đúng cách. Việc đào tạo có thể được thực hiện tại nhà máy của khách hàng hoặc tại trung tâm đào tạo của Konecranes.

crane_operators.jpg

Chúng tôi hiện có chương trình bảo dưỡng tại chỗ nhưng chúng tôi có bỏ lỡ điều gì không?

Tại Hoa Kỳ và Canada, Đánh giá thực trạng tuân thủ là nghiên cứu chuyên sâu về các phương pháp kiểm tra và lập tài liệu của bạn, chương trình bảo dưỡng dự phòng, quy trình sửa chữa và an toàn cho người vận hành. Các chuyên gia của Konecranes đến nhà máy của bạn, ghi chú và thu thập thông tin từ các cuộc thảo luận với người vận hành cần trục và nhân viên nhà máy được chỉ định. Chúng tôi cung cấp tóm tắt về bất kỳ vấn đề an toàn nào được phát hiện cần chú ý ngay lập tức cũng như báo cáo cuối cùng để đưa ra kế hoạch hành động.

maintenance_program.jpg