You are here

Kiểm tra cáp từ RopeQ™

ĐỘ AN TOÀN CỦA CÁP THÉP

Trong suốt tuổi thọ làm việc của cáp thép, dây, sợi và lõi cáp thép có thể bị căng, uốn cong và mài mòn. Nếu quá nhiều dây cáp bị đứt hoặc lõi cáp bị hư hỏng, thì độ bền và độ an toàn của cáp có thể bị ảnh hưởng.

Trong hoạt động kiểm tra thông thường, chỉ có thể kiểm tra bằng mắt dây và sợi bên ngoài của cáp thép. Công nghệ RopeQ™ của Konecranes và phương pháp thử nghiệm không phá hủy phân tích tình trạng của dây, sợi và lõi bên trong cáp thép thường không nhìn thấy được.

KIỂM TRA CÁP THÉP ROPEQ

RopeQ được khuyến cáo cho mọi ứng dụng cáp thép và đặc biệt hữu ích trong cần trục chế tạo được sử dụng liên tục, cần trục ít khi sử dụng, cáp đặc biệt khó kiểm tra bằng mắt và trong các hoạt động kiểm tra sau tai nạn.

Kiểm tra cáp thép có thể giúp cải thiện độ an toàn bằng cách phát hiện các hư hỏng không nhìn thấy được. Bằng cách tối ưu hóa định kỳ thay đổi cáp thép trong hoạt động chế tạo và các thiết bị quan trọng khác, bạn có thể giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và giảm chi phí bảo dưỡng. Trong một số trường hợp, cáp tuân thủ và an toàn tuyệt đối có thể bị loại ra do thiếu dữ liệu chính xác và hoàn chỉnh về tình trạng cáp.