You are here

Tính năng thông minh cho cầu trục

Công nghệ và ứng dụng đã qua kiểm chứng

Chúng tôi đã phát triển những công nghệ này trong điều kiện thực tế để đối phó với những thử thách trong vận hành mà người vận hành cầu trục gặp phải hàng ngày trên khắp thế giới. Có thể áp dụng từng tính năng thông minh cho cả cầu trục cũ và mới.

Công Nghệ Định Vị và Điều Khiển Tải đem lại Tính An Toàn, Năng Suất và Hiệu Quả của Người Vận Hành Cầu Trục

Tính năng thông minh điều khiển tải của chúng tôi được thiết kế để cải thiện sự an toàn và năng suất của người vận hành cần trục bằng cách cho phép họ chuyển động cần trục trơn tru, trong tầm kiểm soát một cách dễ dàng hơn. Konecranes cung cấp các tính năng thông minh điều khiển tải sau:

ĐIỀU KHIỂN CHỐNG LẮC được thiết kế để tự động hạn chế rung lắc tải bằng cách điều khiển tốc độ tăng tốc và giảm tốc của dầm và xe con. Tính năng thông minh này cho bạn khả năng định vị tải chính xác và giảm thời gian chu kỳ tải.

ĐÓNG NGẮT NHANH cho phép chuyển động gia tăng rất chính xác khi tiếp cận đích tải. Có thể kích hoạt tính năng này cho cả chuyển động nâng và di chuyển. Có thể đặt trước số gia đóng ngắt nhanh, dao động từ 2 đến 100 mm.

VI TỐC ĐỘ cho phép chuyển động rất chậm để cải thiện điều khiển tải. Có thể kích hoạt tính năng này cho tất cả chuyển động, biến chuyển động cần lái lớn thành chuyển động tải chậm và chính xác.

CHỐNG TẢI TRỌNG VA ĐẬP cho phép lấy tải trơn tru. Cơ cấu dẫn động palăng giám sát tải. Nếu lấy tải đột ngột, tốc độ nâng sẽ tự động giảm cho đến khi nâng tải. Điều này giúp chống va đập với tải và cần trục, giảm mài mòn cấu trúc thép và các bộ phận cơ học của cần trục.

CHỐNG CÁP DÃO là tính năng an toàn và năng suất quan trọng khi sử dụng các thiết bị nâng như dầm nâng. Khi hạ tải, cơ cấu dẫn động palăng giúp phát hiện thời điểm tải chạm đất và dừng chuyển động. Cáp palăng không bị chùng, vì vậy cáp không trượt khỏi khối móc và thiết bị nâng không lật nghiêng.

Khi nâng tải đồng thời bằng hai móc, ĐỒNG BỘ HÓA NÂNG giám sát và điều khiển cả hai móc để chúng chạy ở cùng tốc độ, ngay cả khi tải trọng không cân bằng giữa hai palăng.

Khi tải nhỏ hơn tải định mức tối đa, PHẠM VI TỐC ĐỘ MỞ RỘNG cho phép tốc độ nâng và hạ nhanh hơn. Phạm vi tốc độ nâng hiện có sẽ được mở rộng từ tốc độ định mức thông thường. Tính năng thông minh này giúp giảm thời gian chu kỳ tải và thời gian đợi.

Định Vị Tải Nâng Cao và Điều Khiển Khu Vực cho Năng Suất và Hiệu Quả Tối Đa

Tính Năng Định Vị và Điều Khiển Khu Vực giúp người vận hành cầu trục định vị tải hiệu quả và chính xác hơn, cũng như điều chỉnh khu vực làm việc của cần trục cho phù hợp với sơ đồ thực tế của dây chuyền sản xuất.

ĐỊNH VỊ ĐÍCH cho phép tối đa 120 vị trí đích đặt trước và 8 vị trí đầu. Người vận hành chọn địa chỉ đích của tải và nhấn nút “định vị đích”. Ngay sau khi nhấn nút, cơ cấu dẫn động cần trục sẽ hướng về phía vị trí đích đã chọn. Palăng có thể tự động nâng tải lên chiều cao di chuyển đã xác định. Khi tải đến vị trí đích, palăng sẽ tự động hạ tải về chiều cao định sẵn.

ĐỊNH VỊ ĐẦU được thiết kế để tăng tốc độ định vị tải cuối cùng lên tọa độ X-Y. Điều này đặc biệt hữu ích trong chu kỳ làm việc liên quan đến máy móc hoặc cấu trúc cố định trong đó người vận hành phải định vị nhiều lần tải vào cùng vị trí. Người vận hành có thể xác định tối đa 16 vị trí đầu. Khi bạn di chuyển tải vào cửa sổ định vị xung quanh đích và nhấn nút "định vị đầu", cần trục sẽ di chuyển tải đến giữa cửa sổ. Khi đó, người vận hành sẽ chuyển thủ công và hạ tải.

GIỚI HẠN LÀM VIỆC có thể được hiểu là bức tường ảo tạm thời mà tại đó cần trục sẽ dừng tự động. Làm việc từ hệ thống điều khiển, người vận hành cầu trục sẽ cài đặt giới hạn cho chuyển động của xe con, dầm hoặc palăng từ đó tạo ra bức tường ảo theo hướng dọc hoặc ngang. Có thể xác định một số giới hạn làm việc cho cần trục theo công việc sắp tới—chẳng hạn như bảo vệ mọi người trên lối đi tạm thời hoặc xe moóc cần chất tải.

KHU VỰC ĐƯỢC BẢO VỆ là khu vực không lui tới mà người vận hành cần trục không thể thay thế hoặc điều chỉnh. Có thể xác định tối đa 16 khu vực được bảo vệ theo hình chữ nhật, cho phép bạn bảo vệ cơ cấu máy móc sản xuất quý giá hoặc khu vực làm việc bận rộn khỏi sai sót có thể của người vận hành.

Liên hệ với chúng tôi để xem Tính năng thông minh nào hiệu quả với cần trục mới hoặc hiện có của bạn.