You are here

khối tải - ròng rọc

khối tải: cụm vòng hoặc móc, ổ trục, đế xoay, chân, khung và ròng rọc; dây xích tải hoặc đai dây tời treo khối tải này. Điều này sẽ bao gồm tất cả các phụ kiện được luồn vào đai dây tời.

buộc tuân thủ: một từ được sử dụng để chỉ rằng một quy tắc phải được tuân thủ và mang tính bắt buộc.

tình trạng hoạt động bình thường (của cần trục vận hành qua buồng lái): trong những điều kiện này, các chức năng được thực hiện bởi cần trục nằm trong phạm vi thiết kế ban đầu. Nhân viên vận hành ngồi tại vị trí thiết bị điều khiển hoạt động, và không có ai khác trên cần trục trong những trường hợp này.

trạm đối xứng: được sử dụng cho cần trục hoạt động trên sàn, đây là những bộ điều khiển được treo trên máy.

tình trạng hoạt động bình thường (của cần trục vận hành trên sàn): trong những điều kiện này, các chức năng được thực hiện bởi cần trục nằm trong phạm vi thiết kế ban đầu. Trong những trường hợp này, nhân viên vận hành làm việc từ xa do các thiết bị điều khiển cần trục gắn trên cần trục, và không có ai trên cần trục.

nền dịch vụ: công nhân thực hiện việc sửa chữa, kiểm tra, bảo trì và điều chỉnh cần trục bằng các phương tiện được cung cấp.

tời chính: được sử dụng để hạ, đưa xuống dốc và nâng tải theo định mức, đây là chức năng chính của tời.

truyền động cơ học không di chuyển: khi không có điện, truyền động này sẽ tự động giảm tốc độ cầu đẩy hoặc pa lăng.

dây đai tời: giữ khối tải, đây là các đường dây đai tời.

tình trạng hoạt động bình thường (của cần trục điều khiển từ xa): trong những điều kiện này, các chức năng được thực hiện bởi cần trục nằm trong phạm vi thiết kế ban đầu. Trong những trường hợp này, tại vị trí thiết bị điều khiển hoạt động là nhân viên vận hành, và các bộ điều khiển hoạt động không được kết nối với cần cẩu.

quá tải: (xem đoạn 2-3.2.1.1) bất kỳ tải nào vượt quá tải theo định mức.

người có đủ trình độ: bằng kinh nghiệm, đào tạo và kiến thức hoặc sở hữu một chứng chỉ chuyên môn, hoặc một bằng cấp được công nhận trong một lĩnh vực áp dụng, người này đã chứng minh khả năng để xử lý hoặc giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc và vấn đề chính.

khóa/gắn nhãn: gắn một nhãn hoặc khóa trên thiết bị để cách ly năng lượng bằng một thủ tục đã được thiết lập.

thiết bị chính giới hạn trên:khi được kích hoạt, thiết bị chính này sẽ giới hạn chuyển động đi lên của tời.

luồn dây: một sợi dây thừng chạy quanh trống hoặc ròng rọc trong hệ thống này.

quét đường ray:nằm ở các bánh xe hàng phía trước của cần trục và được gắn vào cần trục, thiết bị này được sử dụng để gạt qua bên các chướng ngại vật.

pa lăng chính: pa lăng này được kết nối với buồng lái của nhân viên vận hành.

tải theo định mức (công suất): do nhà sản xuất chỉ định, đây là tải tối đa mà một tời hoặc cần trục được tạo ra.

đường chạy: một cần trục di chuyển trên cụm dầm biên, đường ray, giá đỡ, khung, và dầm.

ròng rọc: được sử dụng kết nối với đai dây để thay đổi điểm áp dụng của một lực kéo và hướng, đây là một bánh xe ròng rọc hoặc bánh xe có rãnh.